Kiến Thức Nhiếp Ảnh

Những Props cần thiết khi chụp ảnh món ăn

những props cần thiết khi chụp food

Props là gì? Những Props cần thiết khi chụp ảnh món ăn

Như đã hứa ở bài “Thiết kế Studio chụp ảnh món ăn tại nhà” thì mình sẽ làm riêng một bài để chỉ cho các bạn mua những props cần thiết khi chụp ảnh món ăn với chi phí tiết kiệm nhé.

Trước hết thì mình xin giải thích một chút về Props. Trong Food Photography, những đồ decor để chụp cùng món ăn thường được gọi là Props. Cũng giống trong nấu ăn, Props như những gia vị không thể thiếu nhằm tăng hương vị giúp cho món ăn ngon miệng hơn.

Khi dấn thân vào con đường Food Photography thì các bạn sẽ thấy việc lựa chọn props sẽ tốn rất nhiều thời gian và nếu không cẩn thận thì các bạn sẽ bị tiêu tốn khá nhiều tiền vào những lần chọn sai props. Nhưng cũng đừng lo lắng quá bởi bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách chọn và mua được những props hợp lý.

1. Khay gỗ, thớt gỗ và các vật dụng bằng gỗ

Với các món ăn cần toát lên sự mộc mạc, hòa vào với thiên nhiên thì các vật dụng bằng gỗ như khay, thớt, bát, thìa, dĩa … luôn luôn là những props có quyền lực nhất.

props gỗ chụp ảnh đồ ăn

Tham khảo props khay gỗ:  https://shope.ee/2VHxhxZfrL

2. Khăn lót, khăn trải bàn

Đây là những thành phần khá quan trọng nếu các bạn hay chụp theo trường phái Âu Mỹ. Những chiếc khăn lót nếu sử dụng hợp lý sẽ tạo nên điểm nhấn phù hợp, tăng thêm chiều sâu cho bức ảnh.

props khăn lót đĩa

Tham khảo props khăn:  https://shope.ee/3pnLIffJzd

3. Bát đĩa màu trắng hoặc màu trung tính

Nếu trong đầu bạn chưa có một concept cụ thể thì hãy cứ lựa chọn bát đĩa màu trắng và màu trung tính vì chúng rất dễ phối hợp với nhau. Nhân vật chính tức là các món ăn cũng dễ dàng nổi bật trên nền màu này. Một lời khuyên nhỏ nữa là các bạn nên mua bát đĩa có nhiều kích thước khác nhau để dễ dàng kết hợp trong các concept nhé.

props bát đĩa màu trắng

Tham khảo props bát đĩa:  https://shope.ee/AK0p3PN72n

4. Cốc, chai lọ thủy tinh

Nhắc tới Food Photography thì không thể thiếu Drink Photography được. Vậy nên các bạn cần sắm thêm các cốc thủy tinh với nhiều kiểu dáng khác nhau. Chú ý là các bạn nên chọn những loại cốc mỏng, trong suốt thì khi chụp sẽ làm nổi bật được chất lỏng và các thành phần ở trong.

props thủy tinh cần thiết

Những chiếc bình hay lọ hoa thủy tinh cũng rất hữu ích để cho khung hình của bạn  có thêm một chút tiền cảnh hoặc hậu cảnh.

Tham khảo props cốc thủy tinh:  https://shope.ee/1Ama8n3YMi

5. Các sản phẩm mây tre đan, cói

Đây cũng là những phụ kiện tuyệt vời khi các bạn cần chụp những style nhẹ nhàng, kết hợp với những props bằng gỗ như mình đã nêu ở trên cũng khá là ổn và được rất nhiều Food Stylist sử dụng.

props chụp món ăn

Tham khảo Props mây tre đan:  https://shope.ee/fqJXyC6j2

6. Props Vintage

Nếu bạn yêu thích style vintage thì không thể thiếu các món như khay, rổ, dao, dĩa bằng sắt được thiết kế thủ công lên hình trông cực kỳ ấn tượng luôn. Ban đầu mình cũng nghĩ là ở Việt Nam khó kiếm nhưng trên shopee thì có khá nhiều. Mình có để link mua ở dưới cho các bạn tham khảo nhé.

props cần thiết chụp món ăn

Tham khảo props vintage:  https://shope.ee/fqJY2fI1Y

Trên đây là những hạng mục props mà mình thấy là cần thiết cho những bạn mới bắt đầu. Sau này khi có nhiều kinh nghiệm rồi thì các bạn có thể nâng cấp dần dần thêm các hạng mục nữa nhé. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích được cho các bạn, nếu cần hỗ trợ hoặc hỏi thêm gì thì cứ liên hệ với mình qua fanpage hoặc group dưới đây nhé.

Tham gia trang Chia sẻ Presets And More

Tham gia Preset And More Group

Bạn thấy bài viết này thế nào?

Tuyệt vời
2
Được đấy
1
Mê mẩn
0
Bình thường
0

You may also like

Leave a reply