PhotoshopTài Nguyên Photoshop

Tạo hiệu ứng Glitch chưa bao giờ dễ đến thế

Hiệu ứng Glitch

Hiệu ứng Glitch là gì ?

Hiểu đơn giản thì hiệu ứng glitch giống như lỗi trên màn hình tivi ngày xưa mỗi khi bị ngắt quãng tín hiệu tạo ra các hình ảnh méo mó, lệch màu cùng với các đường răng cưa của sóng điện từ.

Ngày xưa thì nó là lỗi đấy nhưng bây giờ nó lại trở thành trend mới, là nguồn cảm hứng cho rất nhiều nhà thiết kế trên thế giới. Hiệu ứng này sẽ giúp những hình ảnh và các thiết kế trở nên cuốn hút, cool ngầu hơn bao giờ hết. Và hôm nay mình sẽ giới thiệu đến các bạn cách tạo hiệu ứng này cực kỳ đơn giản, để các bạn không am hiểu về Photoshop cũng có thể làm được.

Đầu tiên các bạn cần download file PSD về trước, sau khi có file PSD rồi thì mở lên sẽ thấy giao diện như thế này. Ở trong file này có nhiều kiểu hiệu ứng glitch cho ảnh và glitch RGB khác nhau, các bạn có thể thử thay đổi, kết hợp các kiểu với nhau sẽ tạo ra rất nhiều phong cách đẹp.

Glitch RGB

Đầu tiên các bạn hãy nhìn vào khung màu đỏ ở góc dưới bên tay phải, click đúp vào đó để thay ảnh mà các bạn cần tạo hiệu ứng vào đã nhé.

Tạo hiệu ứng glitch

Click vào mục đó xong nó sẽ nhảy ra một cửa sổ ảnh mới. Ở trong mục này các bạn cũng có thể thay đổi màu sắc cho ảnh với vài tùy chọn mặc định ở góc bên tay phải, tuy nhiên màu sắc của ảnh gốc đã đẹp rồi nên mình không cần đến. Thay ảnh xong các bạn sẽ bấm dấu X ở góc trên để tắt cửa sổ này đi và chọn Yes để lưu ảnh lại nhé.

Glitch Effect

Sau vài giây các bạn sẽ thấy bức ảnh vừa đc thay đã có một lớp effect khá đẹp rồi đấy. Nếu không muốn hiệu ứng glitch cắt ngang ảnh thì các bạn có thể tắt nó đi, chỉ để lớp hiệu ứng RGB như ảnh dưới đây, chỉ là ảnh đen trắng thôi mà thêm effect vào nhìn chất hẳn các bạn nhỉ. Hơn thế nữa còn có tận 12 kiểu RGB khác nhau để các bạn tha hồ thay đổi nữa nhé.RGB Effect

Cool effect for pic

Nếu không thích cả RGB và Glitch thì các bạn có thể tắt hết đi, chỉ sử dụng kiểu sọc ngang nhẹ và bụi nhiễu ở phần Foreground là bức ảnh cũng lên mấy chân kính rồi.

hiệu ứng RGB đẹp

Còn kết hợp tất cả thì các bạn sẽ có 1 bức ảnh cool ngầu đúng nghĩa như thế này nhé. Vậy là rất nhiều tính năng và hiệu ứng tuyệt đẹp chỉ gói gọn trong 1 file PSD thôi, còn chần chừ gì nữa mà chưa tải về ngay các bạn nhỉ ^^

Tải về

File PSD

Download

Lưu ý: Tài nguyên này được chia sẻ miễn phí trên website presetsandmore. Nếu có thể hãy donate giúp mình để mình có chi phí duy trì và phát triển website nhé. Xin cám ơn các bạn rất nhiều

Donate

Tham gia trang Chia sẻ Presets And More

Tham gia Preset And More Group

 

 

Bạn thấy bài viết này thế nào?

Tuyệt vời
1
Được đấy
1
Mê mẩn
1
Bình thường
2

You may also like

Leave a reply

More in:Photoshop