Tin Tức

Dịch Covid-19 ảnh hưởng đến ngành ảnh

Ảnh hưởng của covid 19

Ảnh hưởng của Covid-19 đến ngành công nghiệp hình ảnh

Thế giới hiện nay đang bị chao đảo bởi đại dịch do virus Corona (Covid-19) gây ra mà trung tâm của đại dịch này bắt nguồn từ Trung Quốc với nền kinh tế lớn nhất nhì thế giới. Do đó, khi nền kinh tế của Trung Quốc gặp vấn đề sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới nền kinh tế thế giới… và ngành công nghiệp hình ảnh cũng nằm trong số đó.

Sở dĩ có chuyện như vậy là vì đã từ lâu Trung Quốc được ví như đại công xưởng của thế giới, chuyên sản xuất rất nhiều mặt hàng từ kim, chỉ, quần, áo, đồ dùng sinh hoạt cho đến máy bay, tên lửa….và tất nhiên không thể thiếu các linh kiện máy ảnh và ống kính của các hãng máy ảnh lớn đặt cơ sở sản xuất tại đây. Khi đại dịch Covid ập đến, chuỗi cung ứng vật liệu và sản phẩm trên toàn thế giới gần như bị đóng băng dẫn đến nền kinh tế chung của thế giới cũng phải lao đao. Các hãng máy ảnh lớn bị thiếu hụt trầm trọng nguyên liệu sản xuất do hàng triệu container linh kiện đang bị kẹt tại Trung Quốc và phải tạm ngừng sản xuất.
Ảnh hưởng của Covid-19 đến chụp ảnh
Không chỉ các nhà sản xuất máy ảnh mà các Photographer- những người sử dụng máy ảnh cũng đang phải oằn mình trước đại dịch Covid-19 đang có chiều hướng ngày 1 phức tạp. Vì các photographer bây giờ có rất nhiều mảng hoạt động khác nhau, từ chụp phong cảnh, ảnh cưới, sự kiện giải trí cho đến các hoạt động chuyên sâu như chụp sản phẩm quảng cáo, nội thất, thời trang và ẩm thực…nên khi nền kinh tế chung đi xuống một cách trầm trọng, rất nhiều công ty phải giải thể, các sự kiện âm nhạc, thời trang tầm cỡ bị hủy bỏ.
hủy show vid covid

 

Hơn thế nữa tại Việt Nam vào thời gian đầu năm là quãng thời gian mà các photographer bận rộn chạy show đám cưới, ăn hỏi nhưng giờ đây do e ngại dịch bệnh nên rất nhiều cặp đôi đã tạm hoãn đám cưới lại. Học sinh sinh viên thì phải nghỉ học đến tận vài tháng nên ảnh hưởng đến các kì thi và lịch ra trường và thế là các photographer chụp kỉ yếu cũng lâm vào tình cảnh phải treo máy dài dài.
Ảnh hưởng của Covid-19 chụp ảnh cưới
Dẫu khó khăn như vậy nhưng “con người trong nghịch cảnh, càng không được phép chịu đầu hàng”. Cũng là một photographer nên mình cũng muốn nhắn nhủ các bạn: “Hãy chuẩn bị những vật dụng chống dịch cần thiết và sửa soạn cho mình một tâm hồn đẹp. Xách máy lên và đi chụp những con phố vốn xô bồ nay bỗng trầm tĩnh đến lạ thường, những địa điểm nổi tiếng vốn náo nhiệt nay bỗng dưng không một bóng người… hãy tạo thêm động lực để vượt qua khó khăn này và biết đâu đấy bạn sẽ có một bức ảnh để đời thì sao?”
Ảnh hưởng của Covid-19
Ảnh hưởng của Covid-19
Ảnh hưởng của Covid-19
Ảnh hưởng của Covid-19
Một tin nữa cũng không hẳn là vui nhưng do nhu cầu giảm mạnh nên rất nhiều máy ảnh và phụ kiện được giảm giá sâu để kich cầu, các bạn có thể tham khảo các link bên dưới. Nếu tài chính các bạn vẫn vững vàng thì đây là thời điểm thích hợp để mua được máy ảnh và các phụ kiện giá tốt. Chúc toàn thể anh em photographer sức khỏa và tinh thần vững vàng để cũng nhau vượt qua đợt đại dịch này.

Bạn thấy bài viết này thế nào?

Tuyệt vời
0
Được đấy
0
Mê mẩn
0
Bình thường
0

You may also like

Leave a reply

More in:Tin Tức