Fujifilm Recipes

Công thức màu chụp food cho máy Fujifilm

công thức màu chụp food Fujifilm

Chia sẻ công thức màu chụp Food cho máy ảnh Fujifilm

Nếu bạn là người đam mê chụp ảnh đồ ăn mà đang sử dụng máy ảnh Fujifilm thì hãy thử công thức màu chụp food cực đẹp này nhé.

Công thức này có tone màu ấm nên rất phù hợp với các loại bánh hoặc các bữa sáng tại nhà. Và mình còn có 1 số mẹo giúp các bạn tự chụp ảnh đẹp hơn đây nha.

  • Ánh sáng tự nhiên: Ánh sáng tự nhiên luôn là lựa chọn tốt nhất cho nhiếp ảnh ẩm thực. Hãy chọn nơi có ánh sáng mềm mại, như gần cửa sổ, và tránh ánh sáng mạnh trực tiếp.
  • Chú ý đến bố cục: Hãy thử các góc chụp khác nhau, như chụp từ trên xuống, góc 45 độ hoặc ngang mắt để tìm ra góc chụp đẹp nhất cho món ăn.
  • Sử dụng đạo cụ: Các đạo cụ như đĩa, dĩa, khăn trải bàn và các món ăn phụ có thể làm bức ảnh thêm phần hấp dẫn và kể câu chuyện thú vị hơn.

chụp ảnh đồ ăn

tone màu chụp food

food fujifilm simulation

Công thức

Film Simulation: Nostalgic Negative
Grain: Off
Color Effect: Off
Color FX Blue: Strong
White Balance: 4500K R3, B-1
Dynamic Range: DR400
Tone Curve: H-2, S-1
Color: +2
Sharpness: -1
High ISO Noise Reduction: 0
Clarity: 0

Nếu các bạn không sử dụng máy ảnh Fujifilm thì hãy tham khảo sang bộ preset chuyên dụng cho ảnh đồ ăn mà mình đã đăng trên website nhé

Hy vọng với những công thức màu và mẹo chụp ảnh này, bạn sẽ có những bức ảnh đồ ăn đẹp mắt và ấn tượng. Nếu cần hỗ trợ hãy inbox cho mình qua group hoặc fanpage bên dưới.

Lưu ý: nếu có thể hãy donate giúp mình để mình có chi phí duy trì và phát triển website nhé. Xin cám ơn các bạn rất nhiều

Donate

Tham gia trang Chia sẻ Presets And More

Tham gia group Cộng Đồng Nhiếp Ảnh Nghiệp Dư

Bạn thấy bài viết này thế nào?

Tuyệt vời
0
Được đấy
0
Mê mẩn
0
Bình thường
0

You may also like

Leave a reply