PhotoshopTài Nguyên Photoshop

Chia sẻ bộ Color Palette đẹp từ ảnh và phim

Color Palette là gì?

Trước khi các bạn bắt đầu thiết kế hoặc blend màu cho ảnh hoặc phim thì việc xây dựng một Color Palette là việc rất quan trọng và cực kì cần thiết.

Hiểu đơn giản thì Color Palette là một bảng màu giúp các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về những màu sắc mà các bạn định đưa vào sản phẩm. Dựa vào nó, các bạn có thể nhanh chóng lựa chọn được những màu sắc phù hợp cho dự án mà các bạn đang làm. Nên nhớ màu sắc có quyền lực rất lớn đối với một sản phẩm nghệ thuật, nếu bạn chịu khó nghiên cứu và đầu tư cho nó thì các sản phẩm các bạn làm ra sẽ rất tuyệt vời đấy.

Cách xây dựng và sử dụng bảng màu

Để tạo được một bảng màu thì có rất nhiều cách khác nhau. Cách đơn giản nhất mà mình hay dùng chính là sử dụng Adobe Color CC, một trong những công cụ phối màu trực tuyến nổi tiếng nhất thế giới.

Khi truy cập vào website Adobe Color, bạn sẽ thấy chính giữa là một bánh xe màu (color wheel) với 5 điểm màu khác nhau trên đó. Ngay bên dưới chính là bảng màu với 5 màu tương ứng với các điểm đã chọn trên bánh xe. Các bạn có thể thay đổi các kiểu phối màu ở cột bên tay trái cho đến khi vừa ý.

Color Palette

Sau khi chỉnh được bảng màu mong muốn, các bạn kéo xuống để lấy các thông số màu. Các thông số này sẽ được cung cấp dưới các dạng mã như RGB, CMYK, HEX… Sau khi copy các mã này các bạn có thể đưa vào Photoshop hoặc Lightroom để sử dụng.

Các bạn cũng có thể trích xuất các mã màu đẹp từ các bức ảnh hay các bộ phim bằng cách chọn sang mục Extract Theme và đưa 1 bức ảnh mà bạn thích vào.

Share Color Palette

Ngay lập tức công cụ sẽ tự tính toán và trích xuất ra các mã màu đẹp nhất trong bức ảnh để tạo ra bảng màu của riêng bạn. Nếu có màu nào chưa ưng ý các bạn cũng có thể tự chỉnh lại bằng cách di chuyển các điểm ở trên bức ảnh nhé. Mình cũng đã có một bài hướng rất kĩ về cách lấy màu trên công cụ này và sử dụng trên Lightroom, các bạn có thể tham khảo thêm tại đây.

Chia sẻ Color Palette đẹp

Trong suốt quá trình blend màu của mình từ lúc mới vào nghề đến nay thì mình cũng có sưu tầm được rất nhiều bảng màu đẹp từ các bức ảnh hay các bộ phim nên mình sẽ chia sẻ luôn, hi vọng nó sẽ giúp ích được cho các bạn

Color Palette Red

Color Palette Cyan

bảng màu phim

 

Tham gia trang Chia sẻ Presets And More

Tham gia Preset And More Group

Tải Color Palette

Download

Lưu ý: Tài nguyên này được chia sẻ miễn phí trên website presetsandmore. Nếu có thể hãy donate giúp mình để mình có chi phí duy trì và phát triển website nhé. Xin cám ơn các bạn rất nhiều

Donate

Bạn thấy bài viết này thế nào?

Tuyệt vời
3
Được đấy
1
Mê mẩn
0
Bình thường
0

You may also like

Leave a reply

More in:Photoshop