LightroomLightroom Tutorials

Hướng dẫn cài Preset vào Lightroom chi tiết

Lightroom cho người mới

Hướng dẫn cài preset vào Lightroom

Trong bài này, mình sẽ hướng dẫn các bạn mới 2 cách để cài các preset đẹp mà các bạn sưu tầm được vào trong Lightroom nhé

Trước tiên muốn cài preset thì bạn phải có phần mềm chứa nó đã. Và phần mềm đó chính là Lightroom, nếu các bạn chưa có phần mềm thì hãy tải bộ cài Lightroom về trước đã nhé. Sau khi cài đặt xong rồi thì mình sẽ hướng dẫn các bạn cài Preset bằng 2 cách.

Cách thứ 1

Cài preset vào Lightroom

Cách này thì cực kì dễ. Như các bạn thấy trong hình thì mình đang có 1 preset tên là Cô Ba Sài Gòn . File preset có định dạng là LRTEMPLATE. Trước tiên bạn cần mở phần mềm Lightroom lên trước sau đó click đúp chuột trái vào file preset mà bạn muốn.

Cài preset vào Lightroom
Sau khi click đúp chuột trái , Lightroom sẽ hỏi bạn có muốn Install preset vào không . Tất nhiến là có rồi hehe .. Vậy thì bạn hãy click tiếp vào nút Install.
Hướng dẫn cài preset

Ngay sau đó Preset của bạn đã được thêm vào Lightroom trong thư mục User Presets. Nhưng cách này có một nhược điểm là khi bạn cài rất rất rất nhiều preset theo cách này, đến khi bạn cần tìm preset mà bạn muốn trong thư mục này sẽ rất lâu. Chính vì vậy mình sẽ hướng dẫn các bạn thêm cách cài preset nữa thuận tiện hơn.

Cách thứ 2

Cách này sẽ lâu hơn 1 chút nhưng sẽ tiết kiệm thời gian sau này cho bạn rất nhiều, đó chính là tạo thư mục mới trước khi install preset.
Hướng dẫn cài preset
Trước tiên các bạn đưa chuột vào khung làm việc của Presets, sau đó click chuột phải 1 lần nó sẽ hiện ra hộp thoại cho bạn chọn, các bạn hãy click vào phần New Folder như trong hình.
 preset cô ba Sài Gòn
Sau khi click vào New Folder, một hộp thoại mới sẽ hiện ra để các bạn đặt tên cho Folder đó. Hãy đặt tên thật dễ nhớ để sau này cần các bạn tìm lại sẽ rất nhanh.
Preset Lightroom
Sau khi Folder được tạo, các bạn hãy chọn Folder đó và click chuột phải 1 lần, hộp thoại sẽ hiện ra và lần này các bạn chọn Import.
Preset Lightroom
Sau khi chọn Import các bạn hãy chọn đường dẫn tới file Preset các bạn vừa tải, click chọn file đó và click vào Open.
hướng dẫn lightroom
Và thế là preset đã nằm gọn trong Folder các bạn vừa tạo. Đến đây là xong rồi, chúc các bạn mới thực hiện thành công. Có bất cứ câu hỏi gì cứ comment ở dưới mình sẽ trả lời nhé

Bạn thấy bài viết này thế nào?

Tuyệt vời
0
Được đấy
0
Mê mẩn
0
Bình thường
0

You may also like

Leave a reply

More in:Lightroom